Thực dưỡng Ohsawa là gì? Lợi ích thật sự của phương pháp này

Những năm gần đây, áp dụng thực dưỡng Ohsawa để chữa bệnh đang là một xu hướng đang được nhiều người trên thế giới áp dụng. Đây có thể được xem là một thứ quý giá mà giáo sư Ohsawa muốn mang lại cho cả thể giới. Vậy phương pháp thực dưỡng Ohsawa là gì và lợi ích mà nó mang lại cho chúng ta có thật sự như báo chí đã nói? Mời bạn đọc bài viết nhé!

Khái niệm về thực dưỡng Ohsawa

Thực dưỡng là một phương pháp điều dưỡng con người thông qua ăn uống. Tác giả của phương pháp này là giáo sư Ohsawa, ông đã khởi xướng và truyền bá vào đầu thế kỷ 20. Phương pháp thực dưỡng Ohsawa có các mức ăn khác nhau, mỗi mức ăn có độ khó khác nhau dựa theo tình trạng của mỗi người. Thực phẩm chính của thực dưỡng đa phần là ngũ cốc thô và các loại rau củ quả từ thiên nhiên, chưa qua chế biến và sơ chế, không sử dụng các chất phụ gia, gia vị, chất bảo quản và các hóa chất độc hại khác.

phuong phap thuc duong
Thực dưỡng Ohsawa

Theo giáo sư Ohsawa, ông quan niệm rằng con người cần có sự hòa hợp cùng thiên nhiên, các hoạt động cần phải tuân thủ theo quy tắc “thuận thiên”, thức ăn cũng phải hoàn toàn từ thiên nhiên như gạo lứt, rau củ quả tại nơi mà mình sinh sống. Phương pháp thực dưỡng Ohsawa sẽ tạo cho chúng ta một nếp sống lành mạnh, từ đó con người sẽ khỏe mạnh trường tồn, cuộc sống vui vẻ hạnh phúc, ngăn chặn tuyệt đối các loại bệnh.

Những lợi ích tuyệt vời từ thực dưỡng

Nếu bạn đã biết bản chất của thực dưỡng Ohsawa là gì thì có lẽ bạn cũng biết được phần nào những lợi ích mà phương pháp thực dưỡng mang lại cho cuộc sống và sức khỏe của con người. Thực phẩm chính của phương pháp thực dưỡng đa phần là ngũ cốc và các loại rau củ quả thiên nhiên, do đó chúng chứa khá nhiều chất dinh dưỡng và những vi chất cần thiết cho cơ thể.

thuc duong ohsawa
Đa dạng với các món ăn thực dưỡng Ohsawa

Thực dưỡng Ohsawa cần phải được thực hiện một cách nghiêm túc và người thực dưỡng cần phải có một lòng kiên nhẫn mới có thể nhận được kết quả như mong muốn. Khi ăn thực dưỡng, chúng ta sẽ phải quên đi thói quen ăn uống trước đó của bản thân và bắt đầu với một thực đơn mới theo thực dưỡng, đây là một điều không dễ dàng để thực hiện nếu bạn vẫn chưa từ bỏ được những món ăn yêu thích của mình.

Tuy nhiên, nếu thực dưỡng Ohsawa được thực hiện cẩn thận, chúng ta có thể ngăn chặn những mầm bệnh nguy hiểm từ bên trong cơ thể, tâm tư ngày càng vui vẻ và hạnh phúc, cuộc sống trở nên lành mạnh hơn. Áp dụng thực dưỡng để chữa bệnh luôn là một phương pháp được nhiều người tin tưởng, trên thực tế đã có nhiều người chữa được khá nhiều căn bệnh nguy hiểm nhờ thực dưỡng như ung thư, tiểu đường, v.v…

 

Do đó, nếu bạn đã suy nghĩ thật kỹ và quyết tâm hướng theo thực dưỡng, thì hãy áp dụng ngay thôi nào, đảm bảo bạn sẽ nhận được kết quả như mong muốn!