Phương pháp thực dưỡng số 1

Bạn có biết, cách ăn uống sai phép là nguyên nhân chính gây nên những mầm bệnh nguy hiểm cho cơ thể không? Lâu ngày lượng độc tố tích tụ lại gây mất quân bình âm dương cho cơ thể dẫn đến những căn bệnh khó chữa.

Xem Bảng thực phẩm quân bình âm dương

Vậy phương pháp hiệu quả để thay đổi ngay cách sống và thói quan ăn uống của chúng ta là gì? Đó chính là phương pháp thực dưỡng Ohsawa. Nhưng đừng quá lo lắng vì không quen với cách ăn theo thực dưỡng, bởi vì đã có thực dưỡng số 1, đây là một cách ăn thực dưỡng ở mức thấp nhất, thích hợp cho những người mới bắt đầu!

Công thức ăn theo thực dưỡng số 1 chính xác nhất:

Thực dưỡng được biết đến rộng rãi đó là những bài ăn xuất phát từ ngũ cốc và các loại ra củ quả được nuôi trồng tự nhiên, đặc biệt là “gạo lứt muối mè”. Tùy vào mỗi mức độ ăn theo thực dưỡng mà chúng ta có các bài ăn khác nhau. Trong đó, phương pháp thực dưỡng 1 được áp dụng khá phổ biến do có nguồn thức ăn phong phú hơn những mức còn lại và có độ khó thấp nhất. Mức thực dưỡng 1 thích hợp cho những người mới bắt đầu quá trình thực dưỡng.

phuong phap thuc duong ohsawa so 1

Công thức ăn theo thực dưỡng số 1 như sau:

+   Ngũ cốc: 40%

+   Rau củ: 30%

+   Canh: 10%

+   Thịt và cá: 20%

Ngũ cốc ở phương pháp thực dưỡng số 1 chiếm 40%, ngũ cốc phổ biến nhất được áp dụng cho thực dưỡng đó chính là gạo lứt, gạo lứt chứa rất nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Rau củ quả nên là những loại được trồng tự nhiên, không chứa các chất kích thích, chất bảo quản.

Khi ăn, chúng ta nên nhai thật nhiều và thật kỹ, nhai đến khi cảm nhận được vị ngọt tự nhiên tiết ra từ thức ăn thì hãy nuốt! Điều này sẽ giúp cơ thể cảm nhận được những vi chất trong thức ăn một cách hiệu quả hơn.

Lợi ích mà phương pháp thực dưỡng 1 mang lại

Phương pháp thực dưỡng 1 thích hợp cho những người mới bắt đầu áp dụng thực dưỡng, do có nguồn thức ăn “dễ ăn” và phong phú hơn so với những mức độ ăn khác nên người mới dễ bắt đầu hơn.

Thực dưỡng số 1 đúng cách, sẽ là bước đầu tiên giúp cho cơ thể của bạn đào thải các độc tố ra bên ngoài, từ đó, cơ thể tiếp thu những vi chất từ thức ăn thực dưỡng vào cơ thể. Thực dưỡng số 1 là bước đầu tiên để bạn có thể áp dụng các mức thực dưỡng cấp cao hơn một cách dễ dàng hơn. Sau khi cảm thấy cơ thể hoàn toàn quen với thói quen ăn uống theo thực dưỡng số 1 thì bạn có thể nâng lên các cấp cao hơn.

Việc theo đuổi và áp dụng một cách ăn uống lành mạnh thì lúc nào cũng cần phải có một thái độ nghiêm túc và sự nổ lực to lớn. Nếu áp dụng thực dưỡng đúng cách và có lòng tin và lòng kiên trì thì chúng ta sẽ nhận được kết quả tuyệt vời, đẩy lùi bệnh tật, cuộc sống sẽ trở nên lành mạnh và hạnh phúc hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.