Phương pháp thực dưỡng giúp bổ thận có đúng không

Cuộc sống xã hội ngày càng hiện đại nên đã tạo nặn ra một số lối sống sai, thiếu lành mạnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta. Trong đó, bệnh liên quan đến thận luôn là một mối lo ngại lớn cho mọi người, vậy để phòng ngừa các căn bệnh về thận và bổ sung vi chất cho thận thì chúng ta có nên áp dụng những loại thực dưỡng bổ thận hay không?! Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây!

an thuc duong bo than
Bữa ăn thực dưỡng bổ thận liệu có hiệu quả?

Áp dụng phương pháp thực dưỡng có thể giúp bảo vệ thận một cách hoàn hảo

Thực dưỡng luôn là phương pháp được mọi người áp dụng khá phổ biến trong khoảng 200 năm gần đây. Thực dưỡng được xem như một quá trình dưỡng sinh cho cơ thể thông qua việc ăn uống, do đó quá trình ăn uống đúng cách có vai trò rất quan trọng đối với phương pháp thực dưỡng.

Áp dụng phương pháp thực dưỡng đúng bài bản sẽ mang lại cho cơ thể của chúng ta sức khỏe dồi dào, tinh thần vui vẻ và thoải mái, tâm tư an hòa, ngăn chặn được những căn bệnh nan y nguy hiểm. Do đó, việc áp dụng thực dưỡng bổ thận là một việc rất đúng đắn, bởi vì quá trình thực dưỡng đúng cách sẽ giúp cho chúng ta có một hệ thống thận thật khỏe mạnh.

an thuc duong bo than
Đa dạng hóa món ăn thực dưỡng trong

Tuổi thọ của một người được quyết định bởi nhiều thứ, nhưng tổng kết lại chỉ phụ thuộc vào hai nhân tố chính đó chính là nhân tố tiên thiên và hậu thiên. Nhân tố tiên thiên là chỉ những những tố di truyền từ tổ tiên, cha mẹ. Còn về nhân tố hậu thiên đó chính là các nhân tố ảnh hưởng tới sức khỏe từ những thói quen ăn uống hằng ngày, môi trường và hoàn cảnh sống của mỗi người, v.v… Do đó chúng ta cần có một phương pháp ăn uống theo thực dưỡng bổ thận đúng cách để luôn có được một cơ thể khỏe mạnh và tuổi thọ cao.

Phương pháp phòng bệnh về thận bằng cách áp dụng thực dưỡng bổ thận

Bệnh thận có hai dạng đó là mãn tính và cấp tính. Theo phương pháp thực dưỡng bổ thận, thì bệnh thận mãn tính và cấp tính được chia thành hai thế Âm và Dương.

Đối với loại bệnh thận Dương:

  • Bạn có thể uống một tách trà củ cải DaiKon 5 lần/ngày cho đến khi bệnh suy giảm và hết viêm sưng. Hoặc bạn có thể thay thế trà củ cải DaiKon bằng trà gạo cũng được.
  • Để có thể làm sạch thận và tăng lượng nước tiểu thì bạn có thể uống một tách trà Watermelon rind 3 lần/ngày kéo dài trong một tuần lễ.

Đối với bệnh thận Âm:

  • Uống một tách trà tai hồng 3 lần/ngày cho đến khi bệnh suy giảm và không còn sưng.
  • Trong vòng một tuần, uống một tách súp gạo lứt 2 lần/ngày, xích tiểu đậu nấu với rong biển kombu uống 1/2 tách/ngày, uống 1 tách trà củ cải DaiKon 2 lần/ngày để tăng lượng nước tiểu.
thuc don thuc duong bo than
Gạo lứt thường được sử dụng trong thực đơn thực dưỡng bổ thận

Một số thực phẩm dành cho thực dưỡng bổ thận:

  • Đối với bệnh thận Dương: Thức ăn chính sẽ là cơm gạo lứt, nhai mỗi miếng cơm 200 lần. Thức ăn phụ sẽ là một số loại rau củ như miso dầu mè, hành tây, dưa cải dầm, v.v… Thức ăn phụ chỉ ăn bằng 1/4 thức ăn chính.
  • Đối với bệnh thân Âm: Thức ăn chính là cơm gạo lứt dùng với muối mè. Thức ăn phụ ăn bằng 1/3 so với thức ăn chính như miso dầu mè, cà rốt, cải dầm miso, v.v…

Nếu bạn đang lo ngại về vấn đề bệnh thận thì hãy áp dụng ngay phương pháp thực dưỡng với những bài ăn thực dưỡng bổ thận, đảm bảo bạn sẽ thấy hiệu quả trong suốt quá trình!