Phương pháp chế biến bài ăn thực dưỡng số 6

Từ xưa đến nay, phương pháp thực dương luôn là một vấn đề khá nóng và phương pháp này được nhiều người Việt Nam ta áp dụng, do đó thực dưỡng khá phổ biến ở nước ta. Nếu đã nghe qua phương pháp thực dưỡng thì có lẽ chúng ta đều biết 10 cách ăn đúng sống vui của phương pháp này. Vậy qua bài viết này chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một cách ăn thực dưỡng số 6.

mon an thuc duong
Chế biến món ăn thực dưỡng

Định nghĩa phương pháp ăn thực dưỡng cho những người mới bắt đầu

Phương pháp thực dưỡng là một cách dưỡng sinh thông qua ăn uống khá hiệu quả. Phương pháp thực dưỡng có nguyên tắc riêng của nó, xuất phát từ những quy luật âm dương. Chủ nhân của phương pháp này là một giáo sư người Nhật có tên Sakurazawa Nyoichi (George Ohsawa), ông đã chia phương pháp thực dưỡng thành 7 cách ăn uống được sắp xếp theo tỉ lệ ngũ cốc từ 100% xuống 10% rất hợp lý.

Phương pháp thực dưỡng giúp cho cơ thể cân bằng âm dương, đưa cơ thể con người trở về bản thể gốc, đẩy lùi bệnh tật và sức khỏe dồi dào, tâm tính an hòa hơn, v.v…

Trong đó, cách ăn số 7 là cách ăn cao nhất do thức ăn chỉ hoàn toàn là ngũ cốc và đây cũng là cách ăn khó nhất. Kế tiếp là cách ăn thực dưỡng số 6 cũng được nhiều người áp dụng và nhận được hiệu quả khá cao.

Vậy những món ăn nào là phù hợp với cách ăn thực dưỡng số 6, mời bạn đọc tiếp bài viết!

Cách ăn thực dưỡng số 6 hiệu quả với gạo lứt và Salad bông cải măng tây

Cách ăn thực dưỡng số 6 bao gồm 90% là ngũ cốc và 10% còn lại là các loại rau dương như củ cải, cà rốt, rau củ các loại khác.

Trong đó ngũ cốc bạn có thể bổ sung từ gạo lứt, trong gạo lứt có đầy đủ các chất và đủ quân bình âm dương. Còn 10% rau củ bạn có thể chế biến từ salad bông cải măng tây như sau.

Nguyên liệu:

Bông cải (giống broccolini), măng tây tươi, dưa chuột, dầu trộn. Ở phần dầu trộn bạn có thể dùng dầu olive và nước chanh theo tỉ lệ 3:1, muối tiêu và tỏi để cho mùi vị thêm đậm đà hơn. Ăn thực dưỡng số 6 với salad bông cải măng tây có thể giúp giải độc hiệu quả cho cơ thể, ngăn chặn bệnh ung thư.

mon an thuc duong
Bổ sung đa dạng các món ăn thực dưỡng

Cách chế biến:

Bạn có thể cắt các phần rau củ và dưa theo thành cục sao cho vừa miệng. Sau đó chần sơ qua bông cải và măng tây để khi ăn vào sẽ dễ tiêu hơn. Hãy nhớ là không luộc nhé!

Một số lưu ý khi chần:

Chần trong một nồi nhỏ với lượng nước đang sôi ở nhiệt độ cao, sử dụng nước muối 3% để làm cho rau mềm hơn. Bạn hãy chần riêng từng thứ nguyên liệu để giữ được mùi vị đặc trưng của từng món. Sau khi chần bạn sử dụng nước đá để sốc nhiệt.

Sau đó là bạn có thể dùng dầu trộn để ăn với món salad bông cải măng tây rồi đấy, kết hợp với gạo lứt là bạn đã có một bài ăn thực dưỡng số 6 thật ngon và bổ dưỡng!

Cách ăn thực dưỡng số 6 có thể giúp bổ sung nhiều vi chất tốt cho cơ thể, ngăn chặn được nhiều căn bệnh cho cơ thể, giúp tạo cho bạn một tinh thần thật yên hòa và vui vẻ. Hãy áp dụng cách ăn thực dưỡng số 6 để có được một cuộc sống lành mạnh, sức khỏe dồi dào hơn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.