Công thức nấu các món ăn theo thực dưỡng

Việc bạn có đạt được hiệu quả cao trong quá trình áp dụng phương pháp thực dưỡng hay không phụ thuộc rất nhiều vào các món ăn thực dưỡng và cách mà bạn ăn chúng. Qua bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn công thức các bài ăn theo thực dưỡng hiệu quả!

mon an thuc duong tu gao lut
Món ăn chế biến từ gạo lứt

10 cách ăn theo phương pháp thực dưỡng

Thực dưỡng là một phương pháp giúp bổ sung tinh chất cho cơ thể giúp cơ thể điều hòa âm dương, giúp tình thần thêm vui vẻ thông qua ăn uống. Phương pháp này được tác giả đúc kết từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới. 10 cách ăn theo thực dưỡng được tác giả chia như sau:

  • Số 7: Ngũ cốc 100%
  • Số 6: Ngũ cốc 90%, rau dương 10%
  • Số 5: Ngũ cốc 80%, rau dương 20%
  • Số 4: Ngũ cốc 70%, rau dương 20%, rau âm 10%
  • Số 3: Ngũ cốc 60%, rau dương 30%, rau âm 10%
  • Số 2: Ngũ cốc 50%, rau dương 30%, rau âm 10%, động vật 10%
  • Số 1: Ngũ cốc 40%, rau dương 30%, rau âm 10%, động vật 20%
  • Số -1: Ngũ cốc 30%, rau dương 30%, rau âm 10%, động vật 20%, rau sống trái cây 10%
  • Số -2: Ngũ cốc 20%, rau dương 30%, rau âm 10%, động vật 25%, rau sống trái cây 10%, tráng miệng 5%
  • Số -3: Ngũ cốc 10%, rau dương 30%, rau âm 10%, động vật 30%, rau sống trái cây 15%, tráng miệng 5%

Tùy vào cách ăn thực dưỡng số mấy thì bạn sẽ có những món ăn thực dưỡng phù hợp. Để có thể đạt được hiệu quả cao thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như những món ăn bạn chọn, cách mà bạn ăn và phải áp dụng lâu dài mới thấy được hiệu quả.

Cách chế biến gạo lứt thành món ăn thực dưỡng hiệu quả

Việc nấu ăn thực dưỡng có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình áp dụng phương pháp thực dưỡng của bạn. Gạo lứt từ xưa đến nay luôn được xem là một nguyên liệu quen thuộc và có thể nói là không thể thiếu trong phương pháp thực dưỡng, gạo lứt chứa nhiều tinh chất tốt cho cơ thể, giúp điều khóa khí huyết và giải độc tố cho cơ thể.

Đầu tiên bạn nên đãi và để gạo lứt ráo nước qua một đêm. Điều đặc biệt là bạn không nên nấu cơm gạo lứt bằng nồi cơm điện mà nên nầu bằng nồi thường và sử dụng bếp ga hoặc lò củi. Bạn nấu cơm gạo lứt như gạo bình thường nhưng cho nhiều nước hơn, lúc nước gần cạn thì chúng ta cho thêm một chút muối vào nồi và trộn đều lên, sau đó vặn lửa nhỏ lại.

com gao lut
Cơm trộn gạo lứt

Nấu ăn thực dưỡng cùng gạo lứt rất phổ biến đối với những người đang áp dụng phương pháp thực dưỡng hiện nay do những lợi ích vượt trội mà loại gạo này mang lại cho chúng ta. Ngoài gạo lứt, để có thể ăn theo thực dưỡng như 10 công thức mà tác giả đã đưa ra thì bạn có thể kết hợp với một số món ăn từ salad, bông cải, rau củ như cà rốt, bí đỏ, v.v…

Để có thể đẩy lùi bệnh tật, tận hưởng một cuộc sống lành mạnh, vui vẻ hạnh phúc thì mỗi người chúng  ta cần áp dụng phương pháp thực dưỡng với những món ăn thực dưỡng phù hợp và bổ ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published.