Công dụng của Tiêu và Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron

1. Tiêu PEPPERCORNS

tiêu

Tạo cảm giác ngon miệng và hỗ trợ tiêu hóa

Công dụng của hạt Tiêu

Tiêu có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và tạo cảm giác ngon miệng. Tiêu cũng có tác dụng chống oxy hóa, kháng sưng viêm và là bài thuốc dân gian giúp thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa nhiễm trùng phổi và phế quản, làm giảm các triệu chứng stress và sốc.

Các nghiên cứu cho thấy piperine, hoạt chất được tìm thấy trong tiêu, có tác dụng ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú.

Tiêu có màu sắc xanh, đen hoặc trắng, nhưng “tiêu” hồng lại thuộc một loài khác và không có đặc tính như các loại tiêu thông thường.

Cách hấp thụ tối đa dưỡng chất từ hạt Tiêu

Dùng nguyên hạt: mua tiêu nguyên hạt và chỉ xay khi cần dùng. Tiêu xay sẽ nhanh chóng mất đi các hoạt tính. Tiêu được sử dụng trong nước hầm, canh, súp, sốt ướp, và rắc lên thức ăn nóng, rau trộn.

Xem thêm Công dụng của Cam Thảo và Nhục Đậu Khấu

2. Nhụy Hoa Nghệ Tây SAFFRON

nhụy hoa nghệ tây

Ngăn ngừa hội chứng giảm thị lực do tuổi tác

Công dụng của Nhụy hoa Nghệ Tây Saffron

Nhụy hoa nghệ tây được sử dụng ở dạng khô. Chúng chứa các hoạt chất chống oxy hóa crocin, safranal và Picrocrocin giúp trì hoãn quá trình mắc bệnh thoái hóa điểm vàng do lão hóa, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Thêm nhụy hoa nghệ tây vào trà hoặc sữa sẽ giúp chữa trị chứng mất ngủ và cải thiện bệnh trầm cảm.

Đặc tính kháng sưng viêm của nhụy hoa nghệ tây giúp chữa trị bệnh suyễn và dị ứng.

Ngoài ra, tác dụng kích thích của nhụy hoa nghệ tây có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu.

Cách hấp thụ tối đa dưỡng chất của Saffron

Đầu tiên nhên nhớ là phải sử dụng hết sức tiết kiệm vì nhụy hoa nghệ tây được xem là loại gia vị đắt nhất thế giới, do đó nên dùng với lượng hợp lý.

Nhụy hoa nghệ tây được dùng để tăng hương vị và màu sắc cho các món ăn như: cơm rang paella của Tây Ban Nha, cơm risotto của Ý, súp hải sản bouillabaisse của Pháp, sườn cừu ướp gia vị, các món gà và cả các món tráng miệng ngọt.

Trộn nhụy hoa nghệ tây, tỏi, húng tây và dầu ăn để làm thành hỗn hợp gia vị ướp cá tuyệt hảo. Nhụy hoa nghệ tây còn được sử dụng trong bánh mì và bánh ngọt.