Công dụng của Hạt Phí và Hạt Thông

1. Hạt Phí HAZELNUTS

công dụng của hạt phỉ

CÔNG DỤNG GIÀU HOẠT CHẤT CHỐNG OXY HÓA

Hạt phỉ giàu chất béo không bão hòa đơn giúp bảo vệ tim và làm giảm các cholesterol “xấu” (LDL). Ngoài ra, hạt phỉ còn chứa vitamin K và E, là nguồn dồi dào folate, biotin giúp tăng cường sức khỏe da và tóc. Hạt phỉ cũng chứa đồng giúp tạo hồng cầu, bảo vệ tế bào tránh bị tổn thương do gốc tự do gây ra, và làm mạnh các mô liên kết. Hạt phi (và lớp vỏ lụa) chứa hoạt chất chống oxy hóa proanthocyanidin cao gấp 3 lần so với các loại hạt khác; hoạt chất này giúp ngăn chặn các gốc tự do gây tổn thương các cơ quan và tế bào.

CÁCH HẤP THỤ TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT

RẮC LÊN THỨC ĂN

Nghiền hạt phỉ và rắc lên trái cây nướng, muesli, và các món bánh nướng.

2. Hạt Thông PINE NUTS

công dụng của hạt thông

CÔNG DỤNG GIÀU PROTEIN

Hạt thông giàu vitamin K hơn các loại hạt khác, giúp bảo vệ xương và động mạch. Hạt thông cũng là nguồn dồi dào magiê và kali giúp duy trì ổn định nhịp tim, giảm huyết áp và cải thiện tuần hoàn máu. Mặc dù có hàm lượng chất béo cao hơn các loại quả hạch khác nhưng hạt thông lại giàu phytosterol, một loại hormone thực vật giúp giảm các tăng cường khả năng miễn dịch. cholesterol “xấu” (LDL), giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và tăng cường khả năng miễn dịch.

Xem thêm Công dụng của Hạt Điều và Hạt Dẻ

CÁCH HẤP THỤ TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT

THÊM VÀO THỨC ĂN

Thêm một hạt thông vào bữa ăn để tạo cảm giác no và ngon miệng. Ngoài ra, hạt thông còn được thêm vào món mì ý, cơm trọn với cà chua, bí ngòi hoặc cà tím.