Công dụng của Hạt Ngò và Hạt CUMIN

1. Hạt Ngò CORIANDER

hạt ngò

Hạt ngò tạo cảm giác ngon miệng & hỗ trợ tiêu hóa

Công dụng của hạt ngò Coriander

Hạt ngờ có giá trị quan trọng trong y học cổ truyền Ayurveda (y học cổ truyền Ấn Độ) do có tác dụng kháng sưng viêm. Các nghiên cứu ngày nay cho thấy hạt ngò có tác dụng giảm cholesterol, tạo cảm giác ngon miệng, giúp tăng tiết dịch dạ dày và hỗ trợ tiêu hóa.

Ngoài ra, hạt ngò còn có tác dụng lợi tiểu và kháng khuẩn, giúp ngăn ngừa các vi khuẩn như salmonella, E.coli và MRSA (Methicillin-resistant Staphylococcus aureus – tụ cầu vàng kháng Methicillin).

Các nghiên cứu gần đây cho thấy các hoạt chất chống oxy hóa trong hạt ngò có vai trò bảo vệ hệ thần kinh tránh khỏi các tổn thương do gốc tự do gây ra. Điều này giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh, như bệnh Alzheimer và Parkinson.

Cách hấp thu tối đa dưỡng chất trong hạt Ngò

  • Sử dụng hằng ngày
  • Hạt ngò được sử dụng trong các món cà ri, các món hầm, súp và thức uống. Bột hạt ngờ sẽ tạo hương vị độc đáo cho bánh mì, bánh ngọt và các món tráng miệng.

Xem thêm Công dụng của CARDAMOM và Quế

2. Hạt CUMIN

hạt cumin

Hạt Cumin giàu các hoạt chất chống oxy hóa, kháng sưng viêm

Công dụng của Hạt Cumin

Hạt cumin có tác dụng khử trùng và kháng khuẩn, giúp cải thiện tuần hoàn máu. Hạt cumin giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, làm dịu chứng buồn nôn, đầy hơi và táo bón.

Các nghiên cứu cho thấy hàm lượng tinh dầu chống oxy hóa trong hạt cumin giúp ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Hạt cumin nâu cũng chứa nhiều đặc tính có lợi cho cơ thể, tuy nhiên hàm lượng tinh dầu có dược tính trong hạt cumin đen thì cao hơn.

Cách hấp thu tối đa dưỡng chất của Hạt Cumin

  • Nên mua loại nguyên hạt, và sử dụng nguyên hạt dùng trong các món rau củ ngâm chua.
  • Ngoài ra, có thể dùng bột hạt cumin để ướp thực phẩm, thêm vào sốt chấm, sốt trộn rau.