Công dụng của Hạt Linh Thảo và Hạt Chia

1. Hạt Linh Thảo ALFALFA SEEDS

hạt linh thảo

 

CÔNG DỤNG LOẠI THẢI ĐỘC TỐ

Hạt linh thảo giàu các dưỡng chất chống oxy hóa, đặc biệt là chlorophyll giúp loại bỏ độc tố khỏi máu. Hạt linh thảo còn có tác dụng lợi tiểu tự nhiên, giúp cân bằng nước và giảm huyết áp. Ngoài ra, hạt cũng chứa hoạt chất coumarin, một chất làm mỏng mạch máu giúp duy trì tuần hoàn máu và ngăn ngừa đột quỵ. Hạt linh thảo cũng chứa hoạt chất betaine, một enzyme giúp phân cắt protein và chất béo, tăng cường tiêu hóa.

TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE NỮ GIỚI

Hạt linh thảo là nguồn giàu phytoestrogen, thường được dùng để thúc đẩy cân bằng hormone ở phụ nữ.

CÁCH HẤP THỤ TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT

TIÊU HÓA PROTEIN

Bổ sung rau mầm từ hạt linh thảo trong các bữa ăn sẽ giúp tăng cường tiêu hóa. Ngoài ra, kết hợp với các loại thảo dược có tính lợi tiểu hoặc kích thích tiêu hóa (như bồ công anh) sẽ làm tăng thêm hoạt tính.

2. Hạt Chia CHIA SEEDS

hạt chia

CÔNG DỤNG TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE TIM

Hạt chia giàu axít béo omega-3 giúp giảm các chất béo không có lợi (cholesterol “xấu”, triglyceride), tác nhân gây bệnh tim và đột quỵ.

GIỮ XƯƠNG CHẮC KHỎE

Hạt chia giàu canxi và magiê giúp tăng cường độ chắc khỏe của xương và răng, ngoài ra hạt chia còn chứa chất sắt, folate và chất xơ hòa tan.

TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT

Chất xơ dạng keo trong rau mầm hạt chia giúp điều hòa đường ruột và ổn định đường huyết. Ngâm hạt chia trong 1 giờ sẽ giúp phóng thích nhiều chất xơ có lợi.

Xem thêm Công dụng của Hạt Poppy và Hạt Gai Dầu

CÁCH HẤP THỤ TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT

HẠT CHIA NGÂM NƯỚC & HẠT MẦM

Thêm hạt chia ngâm nước vào món ya-ua, ngũ cốc ăn sáng, bánh nướng hoặc rắc lên món rau trộn. Hạt cũng tạo hương vị thơm ngon khi trộn chung với cháo yến mạch nóng. Rau mầm từ hạt chia có thể được dùng như món rau trộn. Hãy thêm rau mầm vào món súp hoặc các món hầm. Hạt chia cũng làm tăng thêm hương vị và dưỡng chất cho các món nướng (như bánh mì, bánh muffin và bánh quy).