Công dụng của Hạt Điều và Hạt Dẻ

1. HẠT ĐIỀU CASHEW NUTS

Công dụng của hạt điều

CÔNG DỤNG TỐT CHO XƯƠNG

Hạt điều là nguồn dồi dào axit oleic (axít béo không bão hòa đơn) và omega-3 alpha linolenic (ALA), cả 2 loại axít béo này đều tốt cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa bệnh tim và bệnh ung thư.

Hạt điều cũng chứa canxi, magiê, sắt, kẽm và folate; vì vậy đây là một nguồn thực phẩm giàu khoáng chất, góp phần làm cho xương chắc khỏe . Những dưỡng chất này cũng góp phần hình thành collagen, một hợp chất thiết yếu giúp duy trì sức khỏe da và mô.

CÁCH HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT

MÓN MẶN & MÓN NGỌT

Hạt điều chứa tinh bột, vì vậy có thể dùng để tạo độ sệt cho món ăn (như súp, thịt hầm và một số món tráng miệng chế biến từ sữa). Kem hạt điều (được làm từ hạt điều ngâm mềm, xay mịn) có lợi cho sức khỏe và dùng thay thế cho kem chế biến từ sữa.

2. Hạt Dẻ CHESTNUTS

công dụng của hạt dẻ

CÔNG DỤNG BẢO VỆ TIM

Hạt dẻ được xếp vào nhóm hạt có hàm lượng chất béo thấp, vì thế có hàm lượng calo thấp hơn so với các loại quả hạch khác. Tuy nhiên, hạt dẻ lại giàu chất xơ, beta-carotene, folate và là loại quả hạch duy nhất chứa một lượng đáng kể vitamin C. Ngoài ra, hạt dẻ còn chứa hàm lượng cao axít palmitic và axit oleic – các axít béo có lợi cho tim này cũng được tìm thấy trong dầu ô liu.

CÁCH HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT

THAY THẾ LÀM LÚA MÌ

Hạt dẻ có thể luộc ăn, rang hoặc thêm vào món mì ống, súp, cháo và các món tráng miệng. Bột hạt dẻ không chứa gluten và được dùng trong nhiều món ăn của Ý (như bánh polenta, bánh gnocchi, bánh quy, bánh mì ngọt).