Công dụng của hạt Đậu Tây và Đậu Lăng

1. Đậu Tây KIDNEY BEANS

đậu tây

Công dụng điều hòa đường tiêu hóa và đường ruột của Đậu Tây

Đậu tây chứa cả 2 loại chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ hòa tan giúp giảm cholesterol “xấu” (LDL), chất xơ không hòa tan giúp tăng cường tiêu hóa và điều hòa đường ruột.

Đậu Tây cũng giàu chất sắt giúp tạo máu; photpho giúp duy trì sức khỏe răng và xương; vitamin K giúp bảo vệ hệ thần kinh tránh khỏi các tổn thương do gốc tự do gây ra và còn có thể ngăn ngừa ung thư.

Cách hấp thụ tối đa dưỡng chất từ Đậu Tây

Cơm và đậu tây là sự kết hợp hoàn hảo cho một chế độ dinh dưỡng giàu protein. Thêm đậu vào món sốt gồm hành tây xắt nhỏ, tỏi, ớt, cà chua; nêm gia vị gồm ớt bột, ngò rí, húng tây, muối và tiêu đen.

2. Đậu Lăng LENTILS

đậu lăng

Công dụng tăng cường sức khỏe tim mạch

Tất cả các loại đậu lăng đều giàu molybden và chất sắt, vì thế đây là loại thực phẩm tuyệt vời cung cấp oxy cho máu và phóng thích năng lượng cho tế bào.

Đậu lăng cũng chứa chất xơ hòa tan giúp duy trì hàm lượng cholesterol ở mức có lợi cho cơ thể. Đậu lăng giàu vitamin B1 (thiamine) giúp điều hòa hệ thần kinh và duy trì nhịp tim ổn định.

Cách hấp thụ tối đa dưỡng chất

Rau mầm từ đậu lăng: đậu lăng khô sẽ mất đi 2 loại axit amin thiết yếu – methionine và Cysteine. Tuy nhiên, rau mầm từ đậu lăng lại giúp tăng hàm lượng các axit amin có trong đậu, bao gồm 2 loại axit amin trên và cung cấp nguồn protein hoàn chỉnh cho cơ thể.