Công dụng của hạt Đậu Đỏ và Đậu Đen

1. Đậu Đỏ ADZUKI BEANS

đậu đỏ

CÔNG DỤNG BẢO VỆ TIM

Đậu đỏ adzuki giàu chất xơ hòa tan được hấp thu vào cơ thể trong suốt quá trình tiêu hóa và giúp duy trì các cholesterol “tốt” (HDL) trong máu. Đậu đỏ chứa kali và magiê, giúp điều hòa huyết áp và cải thiện dòng chảy của máu; ngoài ra, đậu đỏ còn chứa các vitamin nhóm B như B6, B2, B1, B3 và folate, tất cả các vitamin này đều cần thiết cho việc tạo năng lượng cho tế bào, cung cấp nguyên liệu cho quá trình trao đổi chất. Đậu đỏ cũng dồi dào các khoáng chất molybden có tác dụng giải độc gan.

CÁCH HẤP THỤ TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT

CƠM ĐẬU

Trộn đậu đỏ (đã nấu chín) với cơm, trứng, tỏi, hành tây và rau thơm. Thêm đậu đỏ vào món đút lò casserole hoặc súp để bổ sung thêm chất xơ, protein và hương vị. Ngoài ra, có thể dùng rau mầm từ đậu đỏ để trộn rau.

2. Đậu Đen BLACK BEANS

đậu đen

CÔNG DỤNG BỔ MÁU

Đậu đen chứa chất sắt và nguyên tố dạng vết molybden. Chất sắt cần thiết cho việc vận chuyển oxy đến hồng cầu và sản sinh haemoglobin, một thành phần sơ cấp của hồng cầu. Molybden cần thiết cho chức năng gan và là thành phần chính trong các phản ứng hóa học, giúp phóng thích chất sắt trong cơ thể. Ngoài ra, đậu đen còn là nguồn giàu chất xơ giúp làm sạch và bảo vệ đại tràng.

CÁCH HẤP THỤ TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT

RAU TRỘN

Chế biến món rau trộn gồm: đậu đen (đã nấu chín), cam tươi (cắt lát), hành đỏ (cắt lát) và hạt thì là trộn với sốt dầu giấm. Kết hợp đậu với các loại thực phẩm giàu vitamin C sẽ làm tăng khả năng hấp thu chất sắt vì chất sắt trong thực vật (không chứa nhân haem) khó hấp thu hơn chất sắt từ động vật (chứa nhân haem).