Công dụng của Hạt Bí Đỏ và Hạt Lanh

1. Hạt Bí Đỏ PUMPKIN SEEDS

hạt bí đỏ

CÔNG DỤNG TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE NAM GIỚI

Hạt bí đỏ giàu kẽm giúp tăng cường sinh lý ở nam giới và ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến tuyến tiền liệt.

TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE TIM MẠCH

Hạt bí đỏ là nguồn dồi dào các vitamin nhóm B, magiê, sắt và protein. Hạt giàu các axit béo thiết yếu giúp duy trì chức năng của mạch máu và giảm các cholesterol xấu (LDL). Hạt bí đỏ có thể ăn sống hoặc rang, có thể được dùng dưới dạng rau mầm; tuy nhiên, ngâm nước từ 1-2 giờ sẽ làm mất nhiều dưỡng chất.

CÁCH HẤP THỤ TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT

ĐA DỤNG

Hạt bí đỏ có thể được dùng đẻ ăn sống, rang hoặc sử dụng dưới dạng rau mầm. Có thể dùng bí đỏ trong các món nướng, canh/súp hoặc muesli.

2. Hạt Lanh LINSEEDS

hạt lanh

CÔNG DỤNG BẢO VỆ TIM

Hạt lanh giàu chất xơ hòa tan giúp giảm các cholesterol “xấu” : (LDL), cân bằng đường huyết và chống đói. Hàm lượng axít béo omega-3 cao giúp giảm các chất béo không có lợi trong máu (các triglyceride), giảm nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Ngoài ra, các dưỡng chất trong hạt lanh cũng có lợi cho mắt, khớp xương và não. Vỏ hạt lanh tương đối cứng, vì thế có thể dùng hạt dưới dạng xay mịn hoặc làm rau mầm.

Xem thêm Công dụng của Hạt Mè và Hạt Hướng Dương

CÁCH HẤP THỤ TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT

XAY hoặc LÀM RAU MẦM

Xay mịn hạt lanh rồi rắc lên ya-ua, cháo yến mạch, ngũ cốc ăn sáng, sinh tố, các món hầm hoặc nướng. Rau mầm từ hạt lanh giàu protein và axít béo omega-3 hơn so với hạt nguyên.