Công dụng của Đại Hồi và Đinh Hương

1. Đại Hồi STAR ANISE

đại hồi

 

Công dụng kháng vi-rut của Đại Hồi

Bên cạnh tác dụng ngăn ngừa chứng đầy hơi, nấc cụt và chống mất nước, đại hồi còn có đặc tính tăng cường khả năng hồi phục cơ thể khi nhiễm vi-rút. Đặc tính kháng vi-rút của đại hội thể hiện thông qua việc ngăn chặn cả 2 loại vi-rút: vi-rút herpes và vi rút cúm; do đó, đại hội được các công ty dược khai thác để sản xuất thuốc trị cúm như Tamiflu.

Đại hội cũng chứa hormone oestrogen thực vật giúp kích thích tuyến : vú tiết sữa và tăng khí lực cho phụ nữ.

Cách hấp thụ tối đa dưỡng chất từ Đại Hồi

Thêm vào món tráng miệng: Đại hồi thường được thêm vào các món ngọt. Gia vị này đặc biệt kết hợp rất tốt với quả vả. Thêm một ít bột đại hội vào cà phê hoặc ya-ua vani để tăng thêm hương vị cho thức uống. Ngoài ra, đại hồi còn được dùng cho các món cá, các món rau củ.

Xem thêm Công dụng của Tiêu và Nhụy Hoa Nghệ Tây

2. Đinh Hương CLOVES

đinh hương

  1. HỖ TRỢ TIÊU HÓA
  2. KIỂM SOÁT BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG
  3. BẢO VỆ XƯƠNG
  4. TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH

Đinh hương được sử dụng từ hàng ngàn năm qua ở Ấn Độ và Trung Hoa. Không chỉ là một loại gia vị, đây còn là một dược liệu. Y học cổ truyền dùng đinh hương để chữa sâu răng, hôi miệng, còn y học cổ truyền Trung Hoa xem đinh hương có tính năng kích thích tình dục.

Công dụng của Đinh Hương

Cải thiện tiêu hóa: Đinh hương cải thiện tiêu hóa bằng cách kích thích tiết ra men tiêu hóa. Định hương cũng có tác dụng giảm đầy hơi, khó tiêu và buồn nôn. Sao đinh hương, xay thành bột, uống cùng mật ong để xoa dịu những rối loạn về tiêu hóa.

Kiểm soát bệnh đái tháo đường: Các nghiên cứu cho thấy chiết xuất từ đinh hương “bắt chước” như insulin, giúp kiểm soát hàm lượng đường huyết.

Bảo vệ xương: Chiết xuất từ định hương, bao gồm nhóm phenol (như eugenol và các dẫn xuất như flavone, isoflavone và flavonoid) giúp duy trì mật độ xương và lượng khoáng xương, giữ cho xương chắc khỏe.

Tăng cường miễn dịch: Theo y học cổ truyền Ayurveda, nụ đinh hương khô chứa những hoạt chất giúp cải thiện khả năng miễn dịch bằng cách tăng số lượng bạch cầu.

Chữa các bệnh về răng miệng: Đinh hương có thể chữa các bệnh ở lợi như viêm lợi, nha chu. Định Hương cũng có thể chữa đau răng nhờ vào tính năng giảm đau.

Cách hấp thụ tối đa dưỡng chất từ Đinh Hương

Chọn Đinh Hương nguyên nụ thay vì dạng bột, vì bột sẽ nhanh chóng mất đi mùi thơm. Nên bảo quản đinh hương trong lọ thủy tinh kín, để chỗ khô ráo, mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Bột định hương có thể được bảo quản trong 6 tháng, trong khi nụ đinh hương bảo quản được một năm.

Cách chế biến Đinh Hương

Trà: Cho 2 nụ đinh hương, 1 thanh quá nhỏ, 2 hạt cardamom và một túi trà đen vào cốc nước. Đổ nước sôi vào, hãm trà từ 1- 2 phút, rồi thưởng thức.

Cho vào mứt: bột định hương sẽ làm dấy lên hương vị của mứt trái cây.