Công dụng của Cam Thảo và Nhục Đậu Khấu

1. Cam Thảo LIQUORICE

cam thảo

Ngăn ngừa nhiễm khuẩn và vi rút

Công dụng của Cam Thảo

Cam thảo có đặc tính ngăn ngừa bệnh đái tháo đường và chống oxy hóa, giúp chữa trị các triệu chứng liên quan đến trao đổi chất (các yếu tố nguy cơ gây ra bệnh đái tháo đường và bệnh tim). Cam thảo giúp tăng cường sức khỏe gan và có đặc tính khử trùng giúp tăng cường chức năng dạ dày.

Cam thảo cũng giúp long đàm và thông mũi, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp.

Một số bằng chứng cho thấy sử dụng một lượng nhỏ cam thảo sẽ giúp giảm cảm giác thèm đường.

Ngoài ra, cam thảo còn có tác dụng chữa trị huyết áp thấp.

Cách hấp thụ tối đa dưỡng chất trong Cam Thảo

Trà: đun sôi cam thảo để pha trà uống nếu bạn cảm thấy buồn nôn hoặc có triệu chứng cảm lạnh. Trà cam thảo cũng hiệu quả trong việc giữ sức khỏe răng miệng. Cam thảo và nước tương (đậu nành) giúp giảm tác động của stress và tạo hương vị đậm đà cho các món ăn phương Đông.

Xem thêm Công dụng của Hạt METHI và Quả Cây Bách Xù

2. Nhục Đậu Khấu NUTMEG

nhục đậu khấu

Nhục đậu khấu giảm Stress

Công dụng của Nhục Đậu Khấu

Nhục đậu khấu vừa có tác dụng kích thích, vừa có tác dụng làm dịu theo nhu cầu của cơ thể. Trong thời gian bị stress, nhục đậu khấu sẽ giúp giảm huyết áp; còn trong giai đoạn phục hồi hoặc kiệt sức, nhục đậu khấu có tác dụng kích thích, cải thiện tâm trạng.

Nhục đậu khấu cũng có vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa, giúp làm dịu các cơn đau dạ dày, đầy hơi, ngừng tiêu chảy.

Tinh dầu nhục đậu khấu có tác dụng kháng sưng viêm, giúp chữa trị các cơn đau khớp và đau cơ. Theo y học cổ truyền Ayurveda, nhục đậu khấu giúp làm dịu các triệu chứng về hô hấp (như bệnh hen suyễn).

Cách hấp thụ tối đa dưỡng chất

Nhục đậu khấu là loại gia vị tuyệt hảo nên thêm vào món ăn khi bạn bị stress. Nhục đậu khấu thường được thêm vào sữa, cháo yến mạch và sốt phô mai. Nhục đậu khấu cũng được thêm vào món khoai tây nghiền và các món rau củ khác. Rắc bột nhục đậu khấu vào tách sô-cô-la nóng hoặc sữa nóng.