Cách ăn thực dưỡng theo phương pháp số 7

Nếu đã tìm hiểu qua phương pháp thực dưỡng Ohsawa thì chắc hẳn các bạn cũng biết thực dưỡng phương pháp số 7 là mức độ thực dưỡng khó nhất, đòi hỏi người thực dưỡng phải có lòng kiên trì và lòng tin cao đối với thực dưỡng. Để có thể thực dưỡng hiệu quả theo phương pháp số 7 thì chúng ta cần phải có các bài ăn phù hợp, mời bạn đọc bài viết để biết được các bài ăn theo phương pháp số 7 nhé!

Ăn thực dưỡng theo phương pháp số 7 là gì?

Thực dưỡng là một quá trình dưỡng sinh cho cơ thể thông qua quá trình ăn uống có quy tắc riêng. Thực dưỡng được chính tác giả của nó là giáo sư Ohsawa người Nhật Bản đúc kết từ nhiều nền văn hóa trên toàn thế giới. Nhìn chung thì thực dưỡng khá giống như ăn chay, nhưng thực dưỡng lành mạnh hơn, tạo nên một nếp sống khỏe mạnh hơn và tốt hơn là ăn chay.

thuc duong phuong phap 7
Thực dưỡng theo phương pháp số 7

Hiện nay, thực dưỡng không chỉ nổi tiếng ở nước Nhật Bản, mà phương pháp này còn được áp dụng khá phổ biến trên toàn thế giới. Phương pháp thực dưỡng được quy thành các mức ăn khác nhau, và mỗi mức ăn có một độ khó khác nhau. Trong đó, thực dưỡng số 7  là mức ăn khó nhất và cũng là mức ăn cao nhất.

Cách ăn theo thực dưỡng số 7 hiệu quả

Đối với cách ăn thực dưỡng số 7 thì nguồn thực phẩm chính hoàn toàn là 100% từ ngũ cốc thô. Thực dưỡng theo phương pháp số 7 còn được gọi là tiết thực, có nghĩa là người thực dưỡng theo phương pháp số 7 không ăn bất cứ loại thức ăn gì ngoài nguồn thực phẩm chính từ cốc loại.

Thông thường, áp dụng thực dưỡng phương pháp số 7 sẽ làm cho cơ thể thay đổi đột ngột nguồn thức ăn, áp dụng cho cuộc sống theo một khuôn khổ mới và gian nan hơn. Nếu chúng ta ăn 100% gạo lứt và muối mè ở những ngày đầu tiền áp dụng phương pháp số 7 thì tâm lý sẽ sợ chán nãn và từ bỏ sớm.

thuc duong so 7
Ăn chay thực dưỡng theo phương pháp số 7

Cho nên nếu muốn có bước đầu thuận lợi và ăn thực dưỡng số 7 được lâu dài thì ngoài gạo lứt muối mè ra, các bạn có thể ăn thêm miso chiên với dầu mè, tamari, tương lâu  năm, bơ mè, bánh đa thái lứt, bánh tráng lứt miễn sao các loại thực phẩm này vẫn nằm trong phạm vi cốc loại là được. Điều này góp phần làm cho bữa ăn của chúng ta bớt nhàm chán, trở nên phong phú hơn, tạo thêm sự lạ miệng khi ăn.

Lưu ý, khi áp dụng thực dưỡng số 7 nói riêng và các mức độ thực dưỡng khác nói chung, chúng ta cần ăn ít và nhai nhiều, nhai kỹ cho đến khi nào chúng ta cảm thấy thức ăn trong miệng nhuyễn như hồ và cảm nhận được vị ngọt tự nhiên trong thức ăn thì hãy nuốt. Chúng ta nên nhai tối thiểu 30 lần trở nên, nhai càng nhiều lần càng tốt nhé!

Nếu áp dụng thực dưỡng số 7 được lâu bền, bạn sẽ cảm nhận được những kỳ diệu trong cuộc sống. Cuộc sống trở nên vui khỏe hơn, tâm tư an bình và đẩy lùi được những mầm bệnh nguy hiểm trong cơ thể!